Giảm cân đón tết bằng 3 món salad cực đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể chế biến những món salad đơn giản với các loại rau củ rẻ tiền, dễ kiếm ngay tại căn nhà của mình. Salad có tác dụng hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả. Cùng tham khảo các công thức salad dưới đây nhé:

1. Salad ngô

Vì có hàm lượng chất xơ cao, ngô luôn là lựa chọn cực tốt cho người muôn giảm cân. Tương tự với các loại salad khác, món salad ngô này cũng có cách làm vô vùng nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể thực hiện chúng ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- Ớt ngọt, ớt chuông
- Ngô ngọt luộc chín
- Mayoonnaise
- Rượu vang pháp
- Xà lách
- Mù tạp
- Hành tây



Cách làm:

Bước 1: Ngô ngọt sau khi luộc chín và tách hạt để vào một cái bát để riêng.

Bước 2: Rau xà lách sau khi rửa sạch cho vào bát. Sau đó cho ớt chuông, ớt ngọt, hành đã thái hạt lựu vào bát trộn lẫn.

Bước 3: Cho ngô, mayonnaise, rượu và mù tạp vào rồi trộn đều cho ngấm

Với món salad này bạn có thể ăn ngay hay để lạnh tùy ý.

2. Salad cà chua

Bên cạnh khả năng làm đẹp da, chống ung thư, cà chua còn có có thể chống lên cân hiệu quả. Cùng tham khảo cách giảm cân hiệu quả bằng món salad cà chua với công thức sau nhé!

Nguyên liệu:

- Cà chua
- Hành tây tím
- Dưa chuột
- Giấm rượu vang đỏ
- Muối, hạt tiêu
- Dầu oliu



Cách làm:

Bước 1: Cho dầu oliu, muối, giấm rượu vang, hạt tiêu vào một cái lọ. Sau đó đóng nắp rồi lắc đều hỗn hợp trong lọ.

Bước 2: Cà chua, hành tây, dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng rồi cho vào một bát tô. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa xong lên rau rồi trộn đều rau củ với nước sốt.

Với cách chế biến món salad cà chua này, bạn có thể giữ trọn vẹn lượng vitamin và khoáng chất.

3. Salad dưa leo kiểu Nhật

Sau đây là cách làm món salad dưa chuột kiểu Nhật Bản với hương vị dễ ăn, hoàn toàn tươi mát giúp thanh nhiệt, giải độc mà thời gian chế biến nhanh chóng


Nguyên liệu

- Dưa leo
- Muối
- Rong biển
- Giấm gạo
- Đường
- Nước
- Mè trắng rang
- Nước tương

Cách làm:

Bước 1: Cho dưa leo vào rửa sạch, ngâm với muối loãng cho dưa giòn hơn rồi thái thành các lát mỏng.

Bước 2: Cho dưa leo vào một cái bát lớn rắc ít muối và để vậy trong 5 phút rồi rửa lại với nước, vắt lại cho dưa ráo nước.

Bước 3: Ngâm rong biển trong 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Chế biến nước sốt với 50ml giấm gạo, 1 thìa đường, nước tương, 1 thìa muối và 1 chút nước cho hết vào nồi, đun nóng đến khi đường tan thì tắt bếp.
Bước 5: Cho dưa leo, rong biển vào bát trộn rồi rắc thêm mè.

Bước 6: Cho nước xốt vào trộn đều và có thể dùng ngay.

0 nhận xét: