Mẹo hay khi ăn lẩu mùa đông giúp bạn giảm cân nhanh

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng lẩu có nhiều chất làm cho bạn dễ tăng cân hơn. Nhưng thực tế thì nếu bạn tận dụng những mẹo khi ăn lẩu dưới đây sẽ giúp giảm cân nhanh chóng đấy.

Khi ăn lẩu không nên ăn quá nóng

Vì dạ dày hay khoang miệng chúng ta thông thường chỉ chịu được nhiệt độ từ 50 – 600, khi ăn đồ ăn quá nóng sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc, gây ra viêm dạ dày. Vì thế khi lấy đồ ăn từ lồi lẩu ra tốt nhất bạn nên cho ra bát, chờ nguội chút rồi mới ăn.


Nên lựa chọn uống nước lọc khi ăn lẩu

Bạn sẽ loại bỏ được việc uống các đồ uống không tốt cho sức khỏe bằng việc uống nước lọc khi ăn lẩu, không những thế mà bạn còn có thể hạn chế ăn nhiều. Thường thì khi ăn lẩu bạn sẽ khó kiểm soát lượng calo bạn nạp vào. Do đó uống nước lọc làm bạn cảm thấy nhanh no hơn và vì thế sẽ không ăn quá nhiều đồ ăn chứa nhiều calo ảnh hưởng tới quá trình giảm cân.

Ưu tiên các loại lẩu chay

Các món lẩu chay như lẩu chao, lẩu nấm... rất tốt cho dạ dày và cho quá trình giảm cân của bạn. Bạn sẽ tận dụng nhiều loại rau xanh khác nhau thay vì ưu tiên những loại thịt nhiều mỡ, nhiều năng lượng. Với món lẩu chay bạn vẫn có thể bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ăn nhiều rau xanh và đậu phụ

Rau xanh và đậu phụ là những loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, bạn sẽ không sợ béo vì 2 loại thực phẩm này không cung cấp quá nhiều năng lượng. Trong đậu phụ có nhiều nguyên tố vi lượng có tác dụng giải khát, giải độc, thanh nhiệt. Có thể thấy rõ một điều, khi bạn ăn lẩu bạn ăn khá ít tinh bột và tăng lượng rau xanh ăn, thậm chí ăn được nhiều rau xanh hơn trong các bữa ăn bình thường. Đó là lý do bạn có thể tận dụng mỗi lần ăn lẩu là một cơ hội bổ sung nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể.

Nên ăn lẩu có nước dùng là loại nước thanh đạm

Thông thường khi ăn lẩu loại nước dùng được hầm từ xương được đa số mọi người lựa chọn, tuy nhiên không nên ăn những loại nước có độ đậm đặc mỡ cao. Tốt nhất bạn nên chọn những loại nước lẩu ngọt vị, thanh đạm mà không cần hầm quá nhiều xương. Đôi khi chỉ cần dùng nước sôi cho thêm chút gừng, hành khô, tôm và gia vị là đủ, loại nước lẩu này rất dễ làm mà cũng rất dễ ăn.

Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu

Niêm mạc đường tiêu hóa có thể được bảo vệ bằng việc ăn sữa chua sau khi ăn lẩu. Không những thế sữa chua có thể ức chế sự tăng  trưởng của các vi khuẩn gây bệnh.

Nếu như bạn ăn quá nhiều chất béo, quá nhiều đạm sẽ dễ dẫn đến chứng đầy bụng, khó tiêu bạn có thể uống một cốc nước lúa mạch pha vỏ cam thái chỉ rất tốt cho tiêu hóa.

0 nhận xét: